Đang thực hiện
English  / Vietnamese
​Thế nào là phong thủy tốt

Chủ Nhật, 12 tháng 09 2021 13:54

Lượt xem: 562


 Description: Thế nào là phong thủy tốt?(Phần I)

Do đó, có một căn nhà, người mình số đông còn chú trọng đến phong thủy là vậỵ Tựu trung cũng chỉ mong làm sao cải thiện được đời sống, tạo được nhiều khí lực tốt trong căn nhà, tránh được âm khí, ám khí nguy hại cho sức khoẻ và cầu mong gia tăng sự thịnh vượng cho gia đình.
Phong Thủy ngày nay càng được người Âu Mỹ chấp nhận và ứng dụng mỗi khi khai trương công ty, xây cất nhà cửa, trang trí nội thất… Trong ba yếu tố thành công: Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa thì chúng ta chỉ chủ động được hai yếu tố sau cùng. Địa lợi chính là phong thủy giúp ta có an cư thì mới lạc nghiệp được. Nhân hòa là sự quyết tâm cải sửa số mạng của con ngườị Còn yếu tố Thiên thời là do Trời cho ai số giàu thì người ấy được hưởng?
Số giàu đem đến dửng dưng
Lọ là con mắt tráo trưng mới giàu (CD)
Trong khuôn khổ bài báo ngắn này, chúng tôi chỉ có thể nêu lên một số kiến thức cơ bản nhưng thực dụng dễ dàng được ngaỵ Nguyên tắc chính yếu của khoa Phong Thủy là ở quanh ta có những luồng khí lực tốt xấu lẫn lộn di chuyển một cách vô hình. Chúng ta phải biết cách sắp xếp làm sao để có thể làm vượng những khí lực tốt, ếm nhẹm những khí lực xấu, thay đổi hướng đi của chúng nếu cần, để đem lại phúc lợi cho gia đình, tránh bệnh tật và xui xẻọ
Sau đây là một vài nguyên tắc cơ bản trong Phong Thủy thực dụng giúp quý vị khi chọn mua một căn nhà xem xét những gì là quan trọng nhất:

1). Địa điểm và hướng nhà
“Đất lành chim đậu”, được coi là một quy luật mà tiền nhân ta đã ứng dụng và tin tưởng từ nghìn xưa. Tại sao những thành phố lớn Hà Nội, Huế và Sàigòn được chọn là đô thị ngày một phát triển thịnh vượng có phải do yếu tố Địa lý không? Cách đây trên nửa thế kỷ, chính mắt tôi đã được nhìn thấy một làng giàu có trong tỉnh Hà Nam mà những năm kháng chiến chống Pháp, tôi theo thân phụ là Cụ Phúc Lộc Đường đi chữa bệnh và coi phong thủy tại miền quệ Khi đến làng này, thấy hàng nghìn con chim cốc đậu đen kín trên bụi tre đầu làng, quả vào làng ấy nhà gạch sát bên nhau, giàu có nhất vùng là saỏ Hàng trăm những cảnh tượng lạ lùng khi đi qua đều được Cụ tôi giải thích theo cách nhìn phong thủy huyền bí mà ngày nay được đọc lại trong sách báo càng làm cho tôi không khỏi thắc mắc suy nghĩ vô tận là vậỵ

Chọn được địa điểm tốt tùy theo hoàn cảnh là việc quan trọng hàng đầụ Thứ đến là hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch dựa vào tuổi của gia chủ theo cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấụ Thí dụ: Gia chủ là tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942), cung Phi coi hướng nhà Nam thuộc cung Tốn được 4 hướng tốt: Chính Bắc được Sinh Khí; Chính Đông được Diên Niên; Chính Nam được Thiên Y và Đông Nam được Phục Vị. Nếu nhà ở mặt tiền, cửa chính quay về một trong 4 hướng tốt này mới hợp hướng thì gia đạo được bình an vô sự. Ngược lại, nhà mặt tiền quay về một trong 4 hướng xấu, thường gây ra nhiều khó khăn về saụ Tuy nhiên có cách để hóa giải cải sửa gọi là “Địa Lý Yểm Trấn” nhưng phải gặp được Thầy Địa Lý chính tông rất khó tìm kiếm đúng. Coi chừng thầy giả thì nhiều! Cho nên, ca dao chế diễu có câu:
Hòn đất mà biết nói năng
Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn. (CD)

2). Cửa chính ra vào
Cửa chính ra vào của một ngôi nhà rất quan trọng, chiếm ảnh hưởng trên 60% về toàn diện phong thủy tốt, xấu cho căn nhà. Kích thước của cửa chính cũng phải tương xứng với nhà. Nhà nhỏ, cửa lớn thì tiền tài khó tụ và nhà lớn mà cửa nhỏ quá thì khó phát đạt. Thước Lỗ ban cũng được dùng ở cửa chính nàỵ Nhưng không tin được kích thước Lỗ ban trong sách báo khác nhau vì chưa kiểm nghiệm đúng sai, rất phức tạp!

Cửa chính bị phạm:
- Nhà ở ngã ba hoặc con đường chữ Y trước mặt.
- Nhà ở có đường xe lửa hoặc “Free-Way” chạy ngang.
- Nhà bị cây đòn giông đâm vào cửa hoặc bị một cây to
đơn độc án ngữ trước cửa chính.
- Nhà bị một con đường thẳng đâm vàọ
- Nhà ở đối diện với chùa, nhà thờ, nghĩa địa, nhà
quàn, bót cảnh sát, nhà thương…
Cũng nên có hai ngọn đèn ở hai bên để soi sáng cửa ra vào lúc đêm tối và nên trang trí hai bên bằng những chậu hoa, chậu kiểng cho đẹp mắt. Nếu vi phạm phong thủy cần đặt một cặp sư tử, kỳ lân hay rồng bằng đá để bảo vệ an ninh vững bền cho căn nhà.
Theo(tvvn.org)
 
 
KIẾN GIA HÒA                                   

     Điện thoại: 0 8 6 8 0 4 1 9 7 5.  
     Email:  Kiengiahoa@gmail.com
     Website : www.Kiengiahoa.com 
     © 2015 - Bản quyền thuộc về Kiến Gia Hòa

Tổng lượt truy cập : 83.722

Đang trực tuyến : 2